คาดสัปดาห์หน้าค่าบาทเคลื่อนไหวที่ 30.50-30.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ

Published ธันวาคม 30, 2012 by SoClaimon

http://www.thairath.co.th/content/eco/316788

29 ธันวาคม 2555, 14:08 น.
BKQKpJhBMGGYXC7vASLDrbAl5DugmqsGPYnG9LsiMYlRyfP2l2sLz

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดสัปดาห์หน้าค่าบาทเคลื่อนไหวที่ 30.50-30.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ แนะจับตาความคืบหน้าการแก้ปัญหา Fiscal Cliff

บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด รายงานการเคลื่อนไหวค่าเงินบาท (Onshore) สัปดาห์นี้ว่า เงินบาทกลับมาแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันทำการท้ายๆ ของปี 2555 โดยเงินบาทขยับอ่อนค่าลงในช่วงต้น-กลางสัปดาห์ ตามทิศทางสกุลเงินในภูมิภาคท่ามกลางการปรับลดการถือครองสินทรัพย์เสี่ยงของนักลงทุนเพื่อรอดูสัญญาณที่ชัดเจนในการแก้ปัญหาการคลังของสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม แรงขายเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ของกลุ่มผู้ส่งออก และแรงซื้อสุทธิหุ้นไทยของนักลงทุนต่างชาติในช่วงปลายสัปดาห์ ก็ช่วยหนุนให้เงินบาทล้างช่วงติดลบทั้งหมดและกลับมาแข็งค่าในวันทำการสุดท้ายของปีในวันศุกร์ (28 ธ.ค.) เงินบาทอยู่ที่ 30.59 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ เทียบกับระดับปิดตลาดในวันศุกร์ก่อนหน้า (21 ธ.ค.) ที่ 30.60 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (31 ธ.ค. 2555 – 4 ม.ค. 2556) เงินบาทอาจเคลื่อนไหวในกรอบ 30.50-30.70 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ โดยคงต้องติดตามความคืบหน้าในการหาทางแก้ปัญหา Fiscal Cliff และมาตรการเลี่ยงสถานการณ์หนี้สาธารณะพุ่งชนเพดานของสหรัฐฯ ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ข้อมูลตลาดแรงงาน และดัชนี ISM ภาคการผลิต/ภาคบริการเดือน ธ.ค. ยอดสั่งซื้อในภาคโรงงาน และรายจ่ายเพื่อการก่อสร้างเดือน พ.ย. บันทึกการประชุมเฟดเมื่อวันที่ 11-12 ธ.ค. และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ อนึ่ง ตลาดการเงินส่วนใหญ่ของโลกจะกลับมาเปิดทำการอีกครั้งในช่วงกลางสัปดาห์หลังจากหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: